Xử lý và khắc phục lỗi Máy in hóa đơn, Máy in bill

20 Tháng Ba 2017 9:34:19 SA

 

 

Xử lý và khắc phục lỗi Máy in hóa đơn, Máy in bill

1. Điện không vào máy

- Khi cắm nguồn vào máy in hóa đơn, máy in bill đèn nguồn power không sáng,điện không vào trong máy in hóa đơn lúc này bạn cần kiểm tra lại đã bật công tắc nguồn, dây nguộn của máy in đã kết nối vào ổ điện và máy in chưa. Nếu vẫn không được bạn kiểm tra lạc bộ nguồn (adapter) khả năng bị lỗi bộ nguồn. Lúc này hãy tìm mua bộ nguồn mới (adapter) cho máy in

2. Máy in hết giấy

- Khi máy in hết giấy sẽ có dấu hiệu máy kêu tít tít, nút đỏ sáng. Lúc này bạn cần thay giấy in mới  Chú ý lắp đúng khổ giấy và chiều giấy của từng loại máy in hóa đơn, máy in bill

3. Máy in không tự đông cắt giấy hoặc cắt sai khổ giấy

- Nếu máy không tự động cắt giấy hoặc cắt sai khổ .Khả năng cài không đúng driver cho máy in hoặc dao cắt giấy bị lỗi cần kiểm tra và thay thế.

4. Máy in không kết nối với máy tính

Do dây hoặc cổng kết nối từ máy in và máy tính bị han gỉ hoặc bị lỏng.Bạn kiểm tra cắm lại hoặc thay dây kết nối mới, thay dây và tình trạng vẫn vậy thì khả năng cổng kết nối trên main hoặc main máy in bị lỗi cần sửa chữa hoặc thay thế mới.

5. Máy in kết nối với máy tính nhưng không in được

- Khi bạn cài lại máy tính hoặc kết nối máy in với máy tính mới mà chưa cài hoặc cài sai driver (trình điều khiển) thì máy tính sẽ không nhận bận biết được máy in kết nối vào máy tính.Cần kiểm tra và cài mới và đúng driver của mã loại máy máy in.

6. Cắm nhầm cổng kết nối

- Cắm nhầm các cổng kết nối giữa máy tính với máy in. Máy in hóa đơn, máy in bill có 4 cổng chính là: cổng nguồn, cổng kết nối với ngăn kéo đựng tiền, cổng USB, cổng mạng Lan hoặc cổng RS232. Cần cắm đúng cổng để máy in hóa đơn, máy in bill hoạt động.