Thiết bị mạng là gì

10 Tháng Bảy 2021 9:56:47 SA

 

Tìm hiểu Từ A-Z Thiết Bị Mạng Cisco, Juniper..

Trước khi tìm hiểu từ A-Z thiết bị mạng Cisco, Juniper... chúng ta cần phải biết thiết bị mạng là gì ? Đây chính là thiết bị giúp kết nối các thiết bị trong mạng LAN lại với nhau. Tùy vào thuộc số lượng cổng thiết bị sử dụng mà thiết bị mạng có thể kết nối được với một hay nhiều segment lại với nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị mạng, nhưng nổi bật trong số đó là thiết bị mạng Cisco và Juniper.

Thiết bị mạng Cisco

 

Thiết bị mạng Cisco là gì ?

 

Switch Cisco hay còn được biết là thiết bị chuyển mạch Cisco là một trong những thiết bị mạng quan trọng nhất và không thể thiếu trong hệ thống mạng bởi sức mạnh vật lý, chất lượng và sự bảo mật mà nó đem lại cho hệ thống mạng. Nó có nhiệm vụ giúp hệ thống truyền tải dữ liệu một cách trơn tru và liên tục. Switch Cisco là một thiết bị dùng để kết nối những đoạn mạng với nhau. Là một thiết bị được xem là có nhiệm vụ trung tâm, tất cả các máy tính sẽ đều được nối về Cisco trong một hệ thống.

 

Phân loại thiết bị mạng Cisco

 

 

Phụ thuộc vào nhu cầu và cách sử dụng của nhóm đối tượng khách hàng . Thấu hiểu được sự việc, Cisco cung cấp thiết bị mạng ngày một đa dạng hơn và liên tục tích hợp thêm các tính năng và thiết bị chuyển mạch Switch. Nhưng về cơ bản vào thời điểm hiện nay, chúng ta có thể phân các Thiết bị chuyển mạch theo các nhóm như sau:

  • Phân loại theo lớp
  • Phân loại theo số cổng
  • Phân loại theo công nghệ
  • Phân loại theo vị trí hoạt động

 

Tính năng và lợi ích của thiết bị mạng Cisco

Các tùy chọn triển khai đa dạng

 

Bạn được thoải mái lựa chọn mức kiểm soát truyền thống, quản lý bằng đám mây hoặc toàn bộ cơ cấu--cũng như nhiều tính năng, quy mô, tốc độ cổng và các loại giao diện ở mức 1G đến 100G.

Thiết kế mạng dựa trên mục đích

 

Các thiết bị chuyển mạch là cố định và sẽ theo mô-đun, lõi, phân phối và LAN truy cập vào Cisco đã được thiết kế nhằm mở ra một kỉ nguyên mới của mạng dựa trên mục đích.

Bảo mật và thông tin

 

Được hỗ trợ bằng mục đích và được thông tin bằng ngữ cảnh, với các tính năng bảo mật được nhúng trên toàn mạng. Các thiết bị chuyển mạch Cisco làm cho mạng của bạn liên tục học hỏi và phát triển để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

 

 

Các loại thiết bị mạng Cisco tại Netsys.vn

Hiện nay, tại Netsys.vn có 4 loại thiết bị mạng Cisco chính:

Mức giá Các loại thiết bị mạng Cisco tại Netsys.vn

Các loại thiết bị mạng Cisco tại Netsys.vn có mức giá dao động từ 960.000 đồng đến 201.000.000 đồng.

Thiết bị mạng Juniper

Thiết bị mạng Juniper là gì ?

Thiết bị mạng Juniper với sản phẩm tiêu biểu là Juniper Switch EX hay tường lửa phân khúc tương tự như các Switch Layer của Cisco, một bộ sản phẩm hội tụ đủ các tính năng hoàn hảo giúp tăng cao hiệu suất hệ thống, mang tới những giải pháp tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp.

 

Các loại thiết bị mạng Juniper

 

 

Không mở rộng và nhiều sản phẩm như Cisco hay bất kỳ thương hiệu nào khác trên thị trường tuy nhiên Juniper lại được đông đảo quý khách hàng yêu mến, đặt niềm tin bởi chất lượng trong từng sản phẩm.

Juniper Network mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng với các phân khúc bộ sản phẩm Switch EX các dòng EX2200, EX2300, EX3300, EX3400, EX4200, EX4600 và tường lửa được giới chuyên gia và phần lớn khách hàng đánh giá là cạnh tranh ngang ngửa và không thua kém gì so với bộ chuyển mạch của Cisco hay bất kỳ một thương hiệu nào khác trên thị trường.

Tính năng và lợi ích của thiết bị mạng Juniper

 

Dễ dàng thực thi và bảo trì hệ thống

 

Đặc trưng của bộ chuyển mạch Switch các dòng EX (Switch) và tường lửa (Firewall) chính là sử dụng công nghệ thế hệ mới. Bên cạnh việc hội tụ đủ những tính năng tối ưu hóa hệ thống, Juniper cũng tạo nên sự khác biệt hoàn toàn với phần còn lại khi toàn bộ sản phẩm đều dùng hệ điều hành Junos của hãng đem lại sự tiện lợi, dễ dàng trong triển khai và bảo hành hệ thống.

 

Cơ sở hạ tầng mạng

 

Các giải pháp cơ sở hạ tầng của Juniper Networks tổng hợp tất cả các địa điểm của công ty bạn và được thiết kế để cho phép các doanh nghiệp hoàn thành kế hoạch của họ bằng cách đưa ra các quyền truy cập nhanh chóng, tin cậy và độ an toàn cao vào các ứng dụng và dịch vụ trên một kết cấu mạng thống nhất.

 

Hoạt động kinh doanh liên tục

 

Thảm họa có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng của các tổ chức trong việc duy trì nhóm khách hàng của mình và duy trì sự ổn định kinh doanh. Ý tưởng về nhân viên của bạn sẽ không thể truy cập trong một khoảng thời gian không xác định mà không báo trước và sẽ không liên hệ với mạng có thể gây ra thiệt hại rất nặng về hiệu suất và ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của công ty bạn.

 

Tuân thủ bảo mật

 

Giải pháp kiểm soát truy cập sẽ cho phép nhân viên của bạn hoặc những người bên ngoài công ty truy cập vào cùng 1 mạng trên cả 2 công cụ sẽ được quản lý và không được quản lý. Các giải pháp quản lý mối đe dọa thích ứng điều chỉnh các rủi ro và mối đe dọa bảo vệ mạng khác nhau trên toàn tổ chức phân tán. Điều này sẽ dẫn đến một nền tảng bảo mật dễ tiếp nhận và trở nên tin cậy hơn cho các mạng hiệu suất cao. Khi các quy định tăng kích cỡ và mức phức tạp, các doanh nghiệp phụ thuộc vào các giải pháp CNTT đơn giản để triển khai, điều chỉnh và quản trị trong khi đơn giản hóa thủ tục tuân thủ an ninh mạng.

 

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu từ A-Z thiết bị mạng Cisco, Juniper… Hãy nhấc máy gọi ngay đến số hotline 0987.933.999 để được chuyên viên chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.