Máy in hóa đơn được ứng dụng trong cuộc sống số

30 Tháng Sáu 2017 10:51:17 CH

Máy in hóa đơn (máy in nhiệt) là một phần quan trọng của hệ thống bán hàng (POS). Chúng được sử dụng rộng rãi trong môi trường bán lẻ để in thẻ tín dụng và hóa đơn của khách hàng. Nhà hàng cũng sử dụng máy in hoá đơn để in đơn đặt hàng trong bếp hoặc tại quầy bar.

Máy in được dùng trong hệ thống siêu thị.

Máy in được dùng trong hệ thống chuỗi cửa hàng thực phẩm.

Máy in hóa đơn được dùng trong hệ thống quán bar, nhà hàng

 

Máy in hóa đơn được dùng trong hệ thống, shop quần áo

 

Phân biệt các loại máy in

Máy in nhiệt ( Máy in hóa đơn)

Máy in nhiệt đắt tiền hơn máy in ma trận (khoảng từ 300 đến 500 USD), nhưng phổ biến hơn Do chất lượng in được cải thiện, tốc độ nhanh hơn, và hoạt động êm hơn. Máy in nhiệt in bằng cách tiếp xúc trực tiếp giữa đầu nhiệt (tạo ra nhiệt) và giấy nhiệt (được phủ nhiệt để nhạy cảm với nhiệt). Do đó các máy in nhiệt không cần mực hoặc mực, và qua thời gian này sẽ giúp bù đắp cho chi phí ban đầu cao hơn. Các sự phát triển gần đây về in nhiệt bao gồm in nhiệt nhiều màu và in hai mặt để nhận.

Máy in dot matrix(Máy in kim)

Các máy in ma trận hay máy in kim, còn được gọi là máy in tác động, là lựa chọn ít tốn kém, rất đáng tin cậy, và chi phí hoạt động tối thiểu (thay giấy và băng). Máy in ma trận có các kim nhỏ được gắn trên đầu in, làm việc với một dải ribbon để tạo ra một loạt các dấu chấm tạo thành các chữ cái trên giấy. Họ thường có thể in hai màu, đen và đỏ, và có khả năng in đồ họa.

Máy in phun mực

Máy in phun có đầu in phun các giọt mực lỏng vào giấy. Chúng có thể đáng giá nếu bạn muốn có chất lượng cao, biểu trưng màu hoặc phiếu giảm giá được in trên hóa đơn của bạn nhưng chi phí thay thế hộp mực là rất lớn. 

Ưu nhược điểm của các loại máy in

Máy in hóa đơn của bạn sẽ kết nối với máy tính của bạn như thế nào? 3 loại giao diện là RS-232 Serial, Parallel, và USB. Hãy chắc chắn để suy nghĩ qua những loại và có bao nhiêu cổng có sẵn trên máy tính của bạn, cũng như bất kỳ thiết bị ngoại vi khác mà cũng sẽ cần phải được kết nốiThông qua các cảng hiện có.

Máy in biên lai có tương thích với phần mềm POS của bạn không? Hầu hết là, nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp phần mềm trước khi mua.

Bạn có hoặc có kế hoạch để thực hiện một máy in kết nối ngăn kéo tiền mặt? Nếu vậy, bạn sẽ cần đảm bảo máy in hóa đơn tương thích với ngăn kéo tiền mặt.

Độ phân giải máy in (DPI)

Tốc độ in

Nó có sử dụng thanh rách hoặc máy cắt tự động để cắt giấy không? Một máy cắt giấy tự động có thể có giá trị thêm một chút cho sự tiện lợi thêm.

Thay đổi cuộn giấy nên nhanh và dễ dàng, vì vậy bạn không bao giờ phải giữ khách hàng chờ đợi.  

Ngân sách. Máy in hóa đơn có thể có giá từ 1700.000 trở lên. Mặc dù ngân sách luôn là yếu tố, hãy đảm bảo bạn đầu tư một cách khôn ngoan để đáp ứng nhu cầu của bạn? Một số công ty thực hiện nhiều nỗ lực hơn để thực hiện công nghệ tiết kiệm năng lượng trong máy in hóa đơn, đồng thời giảm lượng giấy sử dụng trong biên nhận in. Cả hai yếu tố này không chỉ thân thiện với môi trường mà còn có thể mang lại tiết kiệm đáng kể theo thời gian.

 

 

Cuối cùng, các vấn đề của tên thương hiệu, độ tin cậy, và các lựa chọn bảo hành là những cân nhắc quan trọng để đảm bảo bạn nhận được nhiều nhất từ ​​đầu tư của bạn vào một máy in hoá đơn. Bạn nên chọn máy in hóa đơn có thương hiệu, độ bền đầu in cao.