Cisco : Công nghệ thay đổi kết nối tòa nhà và doanh nghiệp với Catalyst Digital Building Series Switch

24 Tháng Bảy 2017 11:52:37 SA

Phần cứng mạng mới nhất  từ ​​Hệ thống thiết bị mạng Cisco (Cisco Systems) mang lại ý nghĩa mới cho từ "chuyển đổi ánh sáng" hệ thống mạng doanh nghiệp hay tòa nhà của bạn

Catalyst Digital Building Series Switch là một bộ chuyển đổi Ethernet được thiết kế để liên kết các loại cơ sở hạ tầng khác nhau trên một mạng. Nó sẽ có mặt trên toàn thế giới trong tương lai. Nó sử dụng phiên bản cải tiến của PoE (Power over Ethernet) của Cisco để chạy những thứ như đèn chiếu sáng và máy ảnh trong khi thu thập dữ liệu về những thiết bị này qua cáp chuẩn giống nhau.

Sự chuyển đổi thể hiện sự sáp nhập của CNTT và OT (công nghệ hoạt động), một trong những xu hướng doanh nghiệp lớn mà internet đang quản lý. Hệ thống đường dây làm nhiễu và giảm tín hiệu giữa các hệ thống thông tin như máy chủ và hệ thống tòa nhà như chiếu sáng, sưởi ấm và an ninh vật lý. Công nghệ mới khác phục sự nhiễu và giảm chất lượng tín hiệu giữa các thiết bị đầu và cuối sẽ làm cho hệ thống doanh nghiệp hay tòa nhà của bạn chạy tốt hơn. Nó cũng có thể giúp biến các chuyên gia IT và các cơ sở vật chất thành hai trong một.

Thiết bị chuyển mạch mới của Cisco có thể tự tắt nguồn cho tất cả các đèn trong tòa nhà. Thay vì kết nối với mạng lưới điện truyền thống của AC cung cấp các ổ cắm tường, đèn sẽ chạy khỏi cáp Ethernet từ các cổng trong công tắc.

Điều này là không thể cho đến khi đèn LED trở nên hợp lý để sử dụng trong các tòa nhà mới và cải tạo. Đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn so với đèn huỳnh quang hoặc đèn huỳnh quang và Cisco Unified PoE có thể mang 60 watt, tăng gấp đôi sức mạnh của PoE Plus tiêu chuẩn. (Universal PoE đang được coi là một tiêu chuẩn IEEE.)

Chạy các bóng đèn ngoài mạng có một số lợi thế, theo Cisco.

Đối với nhóm hoạt động, dễ dàng hơn để thiết lập hoặc sửa đổi văn phòng bởi vì không cần phải thợ điện kéo dây điện ra cho mỗi đèn. Ở hầu hết các nước phát triển, cũng cần kiểm tra ít hơn, bởi vì nó không đi với hai mối nguy hiểm tiềm năng cháy: những dây, và đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang, nóng. Cáp Ethernet đi ra ngoài để làm mát đèn LED thường không cần kiểm tra.

Việc chuyển đổi cũng có thể cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng khác, như camera an ninh, van không khí trong hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí, và người đọc huy hiệu. Cisco đang hợp tác với các đối tác tạo ra các loại thiết bị này. Sachin Gupta, phó giám đốc quản lý sản phẩm cho việc chuyển đổi doanh nghiệp, cho biết công tắc được thiết kế để thay thế cho các mạng lưới chuyên dụng, siled cho các hệ thống tòa nhà khác nhau.

Mặc dù tất cả các hệ thống này có thể được kết nối vật lý với cùng một mạng, nhưng nền tảng DNA (Kiến trúc Mạng Kỹ thuật số) của Cisco giúp phân đoạn chúng cho an toàn, Gupta cho biết. Một bước cấu hình đơn giản có thể ngăn không cho dữ liệu gửi đi, chẳng hạn như các camera an ninh vào đèn.

Đối với nhóm CNTT, có một nguồn cung cấp dữ liệu liên tục về cách đèn, máy ảnh và các thiết bị khác được cắm vào bộ chuyển đổi đang được sử dụng. Bộ chuyển đổi này tích hợp cảm biến để giám sát mức tiêu thụ năng lượng và sức khoẻ của tất cả mọi thứ được cắm vào cổng và thu thập thông tin như bất kỳ ai trong phòng.

Những loại thông tin đó lần lượt giúp mọi người làm cho tòa nhà hiệu quả hơn và dễ chịu hơn cho những người bên trong.

Điều này cũng làm cho Cisco trở thành một phần không thể tách rời của cơ sở hạ tầng của tòa nhà, có tiềm năng thậm chí còn hơn thế nữa so với các mạng dữ liệu của Cisco trong hầu hết các xưởng dây điện của các doanh nghiệp. Nhưng nó không có nghĩa là bạn cần một kỹ sư mạng chỉ để có được tất cả các bộ phận kết nối được kết nối và cung cấp năng lượng. Có một ứng dụng điện thoại thông minh cho điều đó, mà nói chuyện với chuyển đổi qua Bluetooth.